Skip to content

DP3 – Dược phẩm TW 3

  CTCP Dược phẩm TW3 tiền thân là Xí nghiệp Dược phẩm TW3 thuộc tổng Công ty Dược Việt Nam với ngành nghề chính là sản xuất thuốc tân dược, đông dược, thực phẩm chức năng, thuốc nhỏ mắt nhỏ mũi, hóa mỹ phẩm và cho thuê văn phòng. Công ty sản xuất hơn 100 nhãn hàng với các mặt hàng quen thuộc như Cao sao vàng, Hoàn bố thận âm, Sâm nhung.  Năm 2015, công ty niêm yết cổ phiếu trên sàn HNX.

  Thuận lợi

  _ Hệ số tài chính lành mạnh, dòng tiền ổn định, hệ số nợ thấp, biên lợi nhuận cao

  _ Thương hiệu 50 năm, cung cấp thuốc cho bệnh viện cả nước theo chương trình Bảo hiểm xã hội và cung cấp sản phẩm cho bệnh viện lớn như bệnh viện Hữu Nghị, Hải Phòng.

  _ Có kinh nghiệm trong việc kiểm soát giá nguyên vật liệu

  Khó khăn

  _ Giá bất động sản tăng cao, ảnh hưởng đến việc mở rộng phát triển sản xuất

  _ Chi phí nguyên vật liệu chiếm 90% đầu vào và chủ yếu nhập từ nước ngoài

  _ Rủi ro nợ xấu từ một số khách hàng lâu năm

  Hiện tại

  Thực hiện tăng vốn điều lệ để đầu tư xây dựng nhà xưởng sản xuất và triển khai xây dựng nhà máy Tràng Duệ ở Hải Phòng. Ngoài ra, công ty vừa mở mới chi nhánh ở Đà Nẵng, cùng với các chi nhánh trước đó ở Hà Nội, Hải Phòng, TP Hồ Chí Minh. Hiện công ty đang tiếp tục đẩy mạnh nghiên cứu các dòng sản phẩm mới, đồng thời mở rộng thị trường miền Nam, miền Trung và miền Tây.

  Đánh giá

  Mặc dù ngành Dược cạnh tranh khốc liệt, nhưng với sự cố gắng không ngừng phát triển và cầu thị của ban lãnh đạo, nhất là dưới thời chủ tịch Bùi Xuân Hưởng, đây vẫn được đánh giá là cổ phiếu an toàn so với các tài sản khác trong thời buổi lãi suất tăng cao do cơ cấu nợ ít, dòng tiền và cổ tức ổn định, đặc biệt là đang giao dịch ở mức giá hấp dẫn P/E 7.6x.

  Theo: Valueway 02/11/2022

  Leave a Reply