Skip to content

TV4 – Tư Vấn Xây Dựng Điện 4

  Công ty Cổ Phần Tư Vấn Xây Dựng Điện 4 thành lập năm 1976 là thành viên của tập đoàn EVN. Năm 2007, công ty chuyển sang hoạt động theo mô hình cổ phần. VĐL hiện tại là 145,996 tỷ đồng. Công ty hoạt động trong lĩnh vực tư vấn xây dựng các công trình nguồn điện, lưới điện. Hiện tại công ty có đầy đủ hệ thống máy móc thiết bị phục vụ công tác thi công, tiêu biểu có máy khan xuyên tĩnh 100KN, máy khoán XY-1, máy đo điện trở suất CA6415. Đặc biệt trong thời gian qua Công ty đã phối hợp thực hiện công tác Tư vấn một số dự án thủy điện và lưới điện với các tổ chức Tư vấn nước ngoài như: Viện Khảo sát Thiết kế Hoa đông (ICIDI) – Trung Quốc, Công ty Colenco – Thuỵ Sĩ, Công ty Fitchner – Đức, Công ty Tepco – Nhật Bản để thực hiện các dự án như Đường dây 500 kV Quảng ninh-Thường tín, dự án Thủy điện Buôn Tua Srah, Dự án thủy điện Bản Uôn.

  Thuận lợi

  _ Sức khỏe tài chính tốt, các hệ số tài chính lành mạnh

  _ Nhân lực có chuyên môn cao, hệ thống quản lý chuyên nghiệp

  _ Không vay nợ ngân hàng

  Khó khăn

  _ Có thể bị ảnh hưởng bởi tâm lý tiêu cực chung đang diễn ra trên thị trường chứng khoán

  Hiện tại

  Công ty đang có các khoản đầu tư tài chính dài hạn như: 31% Thủy điện Buôn Đôn, 5% Thủy điện Sơn Giang. Đây đều được đánh giá là những khoản đầu tư an toàn.

  Đánh giá

  Trong môi trường lãi suất đang tăng cao do lạm phát, thì TV4 có những đặc điểm của một công ty xứng đáng để đầu tư như: không vay nợ ngân hàng, dòng tiền ổn định, chi phí khấu hao tài sản cố định thấp, và đặc biệt là mức định giá siêu rẻ P/E 6.8x, một mức định giá rất khó kiếm đối với một công ty an toàn trong giai đoạn sóng gió của thị trường hiện nay.

  Theo: Valueway 10/10/2022

  Leave a Reply